"กัคโป" เปิดใจประเดิม "ลิเวอร์พูล"

"กัคโป" เปิดใจประเดิม "ลิเวอร์พูล"

โคดี กัคโป แนวรุกหน้าใหม่ของ ลิเวอร์พูล ให้สัมภาษณ์หลังได้ลงสนามนัดแรก นับตั้งแต่ย้ายมา ซึ่งเปิดบ้านเสมอ วูล์ฟแฮมป์ตัน ทีมร่วมศึกพรีเมียร์ลีก ด้วยสกอร์ 2-2 และเกือบต้องตกรอบด้วย หลังจาก โตติ โกเมส กองหลัง "หมาป่า" ยิงเข้าไปในนาทีที่ 81 แต่ไม่ได้ประตู เนื่องจากผู้ตัดสินมองว่า มาเธอุส นูเนส กลับมาเล่นจากตำแหน่งล้ำหน้าในจังหวะก่อนทำประตู ขณะที่ กัคโป ซึ่งได้ลงเป็น 11 ตัวจริงทันที ก่อนถูกเปลี่ยนตัวในนาทีที่ 84 มีส่วนร่วมกับประตูขึ้นนำ 2-1 ในนาทีที่ 52 จากการเลี้ยงตัดจากด้านข้างเข้ามาด้านใน แล้ววางบอลข้ามแนวรับไปให้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ แม้จะถูก โตติ โกเมส โหม่งสกัด แต่ก็กลายเป็นดี เนื่องจากทำให้ ซาลาห์ ไม่ล้ำหน้า ก่อนยิงเข้าไปตุงตาข่าย
ด้าน กัคโป เปิดใจถึงเกมแรก พร้อม 2 จุดที่ทีมยังต้องปรับว่า "บรรยากาศที่นี่ดีจริงๆ ส่วนตัวผมคิดว่าผมมีทั้งช่วงเวลาที่ดีและไม่ดีอยู่บ้าง ดังนั้นผมยังสามารถปรับปรุงในจุดเหล่านั้นได้, ทำงานต่อไป และพยายามช่วยทีมให้ได้มากที่สุด แน่นอนว่าคุณจะเรียนรู้ได้มากที่สุดเมื่อคุณได้ลงสนาม ผมจึงตั้งตารอที่จะได้รับโอกาสเพิ่มในคราวต่อๆ ไป"
"(2 จุดต้องแก้ไข) ผมคิดว่าเราเล่นดีเป็นช่วงๆ แต่สุดท้ายเราทำประตูได้ไม่ดีพอ ซึ่งมันน่าเสียดาย แต่ผมคิดว่าเราแสดงให้เห็นแล้วว่าเราทำอะไรได้บ้าง แต่เรายังปรับปรุงได้ในบางจุด และต้องทำงานกันต่อไป ผมคิดว่าเราแสดงให้เห็นถึงสปิริตของทีมอย่างแท้จริงในช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องดี ผมคิดว่าเราต้องไปที่โมลินิวซ์ (นัดรีเพลย์) ด้วยความมุ่งมั่นอย่างมาก และคว้าชัยชนะให้ได้"

หมวดหมู่: ข่าวฟุตบอล
แชร์:

ข่าวกีฬายอดนิยม