"เป๊ป" ชี้ปัญหาใหญ่ของ "ฟิลลิปส์"

"เป๊ป" ชี้ปัญหาใหญ่ของ "ฟิลลิปส์"

นายใหญ่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกมาพูดถึง คัลวิน ฟิลลิปส์ กองกลางของทีมว่าที่ผ่านมาเขามีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน แต่ก็ฟิตทันติดทีมไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายซึ่งไม่ได้ลงเล่นเลย และถูกกวาร์ดิโอล่า ดร็อปออกจากทีมจากปัญหาเกี่ยวกับน้ำหนักเกิน
“เขาจำเป็นอย่างมากในการต้องปรับความคิดของเขาเกี่ยวกับแนวทางการในการลงเล่น และมันจะเป็นผลดีสำหรับเขา เป็นบทเรียนที่ดีสำหรับเขาในอนาคต ในการเป็นนักเตะอาชีพคุณต้องมี 12 เดือนที่สมบูรณ์แบบ แม้กระทั่งในวันหยุดพักผ่อน"

"คุณสามารถมีความสุข ทำอะไรก็ได้ในอย่างที่ต้องการ แต่คุณต้องพร้อมเสมอกับการทำงาน นั่นคือสิ่งที่สโมสรต้องการ หากคุณต้องลงเล่นสามเกมติดต่อกัน คุณต้องฟิตพร้อมทันที ถ้าคุณไม่พร้อมก็ไม่ต้องเล่น แต่สัปดาห์ที่แล้ว และมาถึงวันนี้ เขาพัฒนาตัวเองได้ดี แน่นอนในเกมคาราบาว คัพ ที่จะถึงนี้เขาจะได้ลงเล่น”
“เขาย้ายมาเล่นกับเรา และไม่ได้ลงซ้อมเลยด้วยปัญหาบาดเจ็บที่ต้องผ่าตัดหัวไหล่ ดังนั้นเขาพลาดการซ้อมแทบทั้งหมด ตามด้วยไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย เขาไปที่นั่นในแบบที่แทบไม่ได้ลงเล่นกับเราเลย นั่นคือความจริงที่เกิดขึ้น”

“ในแง่ของการแข่งขัน นักเตะทุกคนต้องการจังหวะในการเล่นซึ่งมันไม่เกิดขึ้นกับเขามาหลายเดือน แต่เราก็ต้องการเขาอย่างเร็วที่สุด เหมือนที่เราต้องการนักเตะทุกคนในทีม พวกเขาจำเป็นต้องได้พัก ดังนั้นเราต้องการคัลวินกลับมาลงเล่น และเราจะพยายามแก้ไขในเรื่องของเขาให้พร้อมที่สุด” กุนซือชาวสเปนกล่าว

หมวดหมู่: ข่าวฟุตบอล
แชร์:

ข่าวกีฬายอดนิยม