"เป๊ป" เผยทำไม "ฮาลันด์" ไม่ยิง 3 นัดติด

"เป๊ป" เผยทำไม "ฮาลันด์" ไม่ยิง 3 นัดติด

เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ให้สัมภาษณ์ถึง เออร์ลิง ฮาลันด์ ดาวยิงตัวเก่งที่ไม่สามารถทำประตูได้ใน 3 นัดหลังสุด
ทั้งนี้ ฮาลันด์ ซัดไปแล้ว 27 ประตูรวมทุกรายการ นับตั้งแต่ย้ายจาก ดอร์ทมุนด์ มาอยู่กับ แมนฯ ซิตี้ ในฤดูกาลนี้ แต่ 3 นัดหลังสุดไม่สามารถเบิกสกอร์ได้เลย ทำให้ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ยอมรับว่าเขาเองก็มีส่วนรับผิดชอบกับเรื่องนี้ พร้อมวิเคราะห์ 2 เหตุผลสำคัญว่า "เรามีรูปแบบการเล่นและหลักการของเรา แต่แนวทางที่เราเล่นใน 2 เกมหลังสุดไม่ได้ช่วยให้ เออร์ลิง ทำประตูได้" 
"ในการสร้างเกมคุณสามารถเล่นด้านกว้างมากขึ้นได้ แต่ในพื้นที่สุดท้าย คุณต้องมีผู้เล่นที่อยู่ตรงกลาง ซึ่งถ้าไม่มี เออร์ลิง อยู่ในพื้นที่สุดท้าย เราก็จะยิงประตูไม่ได้"
"ก่อนหน้านี้เรามีการเคลื่อนที่เข้าสู่พื้นที่สุดท้ายที่เหลือเชื่อเสมอ โดยเฉพาะในพื้นที่แคบๆ แต่ตอนนี้ใน 2 เกมหลังสุด เราทำแบบนั้นไม่ได้ ผมจะบอกว่ามันเป็นความผิดของผมเอง ผมไม่ได้ทำให้พวกเขาเข้าใจเกี่ยวกับรูปแบบที่เราต้องโจมตี"
"เราต้องการผู้เล่นที่วิ่งทำทาง, หาพื้นที่ ซึ่งไม่ใช่แค่ เออร์ลิง ถ้าเรามีแค่เขาคนเดียว เขาจะถูกประกบโดยกองหลังตัวกลาง 2-3 คน เราต้องการผู้เล่นในตำแหน่งเหล่านั้นมากขึ้น เราเคยทำได้มาแล้ว แต่เราต้องทำให้ได้มากขึ้น" เป๊ปกล่าว

หมวดหมู่: ข่าวฟุตบอล
แชร์:

ข่าวกีฬายอดนิยม