"คอนเต" เผยละเอียดหลังแพ้ "แอสตัน วิลลา"

"คอนเต" เผยละเอียดหลังแพ้ "แอสตัน วิลลา"

ควันหลงหลังจากเกมที่ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ เปิดบ้านแพ้ แอสตัน วิลลา ไป 0-2 ในศึก พรีเมียร์ลีก นี้ อันโตนิโอ คอนเต กุนซือทัพ "ไก่เดือยทอง" ออกมาเปิดใจผ่านสื่อถึงความพ่ายแพ้ในเกมนี้ โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่า เจ้าตัวเห็นถึงความทะเยอทะยานของทุกคนในทีม แต่ทุกๆ ทีมในลีกที่พร้อมจะลงทุนเพื่อสู้กับทุกอันดับ และส่งผลให้สถานการณ์ของทีมเริ่มแย่ลงไปเรื่อยๆ จากลุ้นแชมป์ สู่การลุ้นท็อปโฟร์ นอกจากนี้ คอนเต เผยเพิ่มอีกว่า สิ่งที่เจ้าตัววางแผนเอาไว้กับทีมคือการสร้างรากฐานที่มั่นคง จากการผลักดันผู้เล่นตั้งแต่ 13-15 ปีในสโมสรให้แข็งแกร่งและมีคุณภาพ และเสริมทัพปีละ 50-70 ล้านปอนด์ต่อปี 
“ผมอยู่ที่สโมสรทุกวัน ผมรู้ถึงความทะเยอทะยาน พวกเขารู้ความคิดของผม การสร้างรากฐานที่มั่นคงและพัฒนา เราสามารถแข่งขันเพื่อเอาชนะได้ แต่เราต้องพยายามปรับปรุง คุณต้องเคารพการเมือง ต้องชัดเจน มิฉะนั้นเราจะสร้างความคาดหวังที่ไม่เป็นบวกมากกว่า" 
การเป็นทีมที่พร้อมต่อสู้เพื่อคว้าชัยชนะ คุณต้องมีรากฐานที่มั่นคง ผู้เล่นอายุ 13-15 ปีที่แข็งแกร่ง มีคุณภาพ และจากนั้นต้องพัฒนาผู้เล่นอายุน้อย ทุกๆ ฤดูกาล คุณสามารถเพิ่มผู้เล่นสองคนในราคา 50, 60, 70 ล้าน ซึ่งเป็นคุณภาพที่สำคัญในการปรับปรุงระดับทีมของคุณ แต่นี่เป็นกระบวนการนะ คุณต้องใช้เวลาความอดทน ผมเข้าใจว่าแฟนๆ ผิดหวัง แต่ถ้าคุณต้องการความจริง ผมจะบอกความจริงกับคุณ”

หมวดหมู่: ข่าวฟุตบอล
แชร์:

ข่าวกีฬายอดนิยม